Dự báo cho AUD/USD: Chuẩn bị cho một tuần lễ đầy bận rộ

 

Đánh giá triển vọng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

Dự kiến tuần này, các nhà giao dịch châu Á-Thái Bình Dương phải đối mặt với một tuần có khả năng biến động lớn. Điều này do một số sự kiện lớn có thể tác động và làm thay đổi tâm lý thị trường. Chỉ số vốn chủ sở hữu tăng cao hơn trên các thị trường Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương khi đồng Đô la Mỹ giảm trở lại. Động thái này của Chỉ số DXY cũng đã thúc đẩy đồng Yên, EuroĐô la Úc tăng giá .

Đặc biệt, đồng đô la Úc có thể sẽ tăng mạnh hơn trong tuần này. Mặc dù vậy, tâm lý giao dịch trên thị trường rất “mong manh” vì các nhà giao dịch liên tục tiêu hóa dữ liệu kinh tế, bình luận của ngân hàng trung ương và các chỉ số khác. Vào cuối tuần này, nếu dữ liệu về tỷ lệ lạm phát quý II của Úc tăng thì sẽ thúc đẩy cặp AUD/USD tăng theo. Dự báo của Bloomberg cho thấy, có thể mức tăng lần này sẽ là 6,3% so với cùng kỳ năm trước, tăng từ 5,1%.

Bên cạnh đó, những khó khăn trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc và toàn bộ nền kinh tế rộng lớn của quốc gia này, có thể sẽ tiếp tục  ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Vào cuối tuần vừa rồi, Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chan đã viết trong một bài đăng trên blog, thông báo rằng tình hình tài chính của Hồng Kông đang ổn định. Những bình luận của ông Chan là phản ứng với số lượng lớn dòng vốn chảy ra trong nhiều tháng qua. Động thái này khiến một số người suy đoán rằng hệ thống tiền tệ của thành phố có thể sẽ trở nên kém thanh khoản hơn trong thời gian sắp tới.

Lịch kinh tế tuần này dành cho đồng AUD tương đối nhẹ. Tuy nhiên một số sự kiện lớn vẫn có thể gây ảnh hưởng đến đồng tiền này và toàn thị trường. Điển hình như Hoa Kỳ sẽ thấy một bản cập nhật về niềm tin của người tiêu dùng và báo cáo trước về tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II. Những sự kiện đó có thể gây ra sự thay đổi lớn đối với Đô la Mỹ, vốn có khả năng phá vỡ thị trường tài chính trên phạm vi rộng. 

Top các sự kiện đáng chú ý hôm nay 

Thái Lan – Doanh số bán ô tô mới YoY (tháng 6)

Thái Lan – Cán cân thương mại (tháng 6)

Singapore – Tỷ lệ lạm phát cốt lõi YoY (tháng 6)

Đài Loan – Sản xuất công nghiệp YoY (tháng 6)

Phân tích AUD / USD

AUD / USD đã thoát khỏi nên giảm và đã tăng mạnh. Hiện tại, hành động giá của cặp tiền này đã tiệm cần đường SMA 50 và chuẩn bị thực hiện một đợt break-out tiếp theo. Mục tiêu giá, được đo bằng chiều cao của nêm, cho thấy giá có thể tiếp tục tăng. Vì thế , mức 0,7000 sẽ là mục tiêu trong ngắn hạn, đồng thời cũng là mức xác định tín hiệu breakout đường SMA50. Đương nhiên, kịch bản ngược lại sẽ là một cú pullback mạnh mẽ quay trở lại nêm giảm. 

 

 

Nguồn tham khảo: https://www.dailyfx.com/

Close