Dự báo AUD/USD, AUD/JPY trong phiên giao dịch cuối tuần 

 

Có thể nói tuần này các cặp tiền liên quan đến đô la Úc đã có đợt hồi sinh đáng ghi nhận, sau khi rơi vào thảm họa đói kém trước đó. 

Phân tích AUD/USD trên biểu đồ tuần và H4

Mới thứ Năm tuần trước, AUD/USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm trở lại đây. Giá đã bị đẩy mức thấp nhất của năm 2022, trùng với vùng Fibonacci 50% (tính từ đáy thấp nhất của năm 2020 và đỉnh cao nhất của năm 2021). Tuy nhiên, vào cuối tuần giá của cặp tiền này đã có dấu hiệu hồi lại và đang giao dịch tại mức 0,69186, tại thời điểm viết bài. Ngày hôm qua là một phiên giao dịch khá ấn tượng, giá đã tăng 0,78% (mức giá mở cửa so với mức giá đóng cửa). 

Mặc dù vậy, những trader đang tìm kiếm lệnh mua cũng băn khoăn rằng liệu cặp tiền này có thể giữ được trên vùng hỗ trợ 0,6850 khi đóng cửa nến tuần hay không. Tại sao mọi người lại quan tâm tới mức giá này? Bởi vì đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng nhất của tháng 5 và tháng 6, hình thành nên các vùng kháng cự quan trọng bên trên. Vì vậy, tại vùng giá này không tạo được các điểm bứt phá, phá vỡ xu hướng hiện tại thì nó sẽ trở thành một vùng kháng cự quan trọng. Điều đó có nghĩa là từ đây giá sẽ quay đầu giảm mạnh.

Với sự đột phá mô hình nêm giảm trên biểu đồ H4 gần đây, rất có thể cặp tiền này sẽ vượt qua được ngưỡng 0,6850 nhưng sẽ phải chinh phục vùng cản tâm lý phía trên 0,7000.  

Phân tích AUD/JPY trên biểu đồ tuần và H4

Trong khi  cặp tiền AUD/USD đã thiết lập mức thấp nhất trong 2 năm qua và đang có chiều hướng hồi phục nhẹ thì cặp AUD/JPY vẫn đang trong đà tăng giá mạnh mẽ với sự hỗ trợ từ đồng JPY. Xét trên khung tuần, vùng kháng cự hiện tại của cặp tiền này vẫn là vùng đáng chú ý nhất.

Bởi vì ngưỡng kháng cự này đã được giữ vững qua 2 lần công phá vào tháng 4 và tháng 6. Xét về cấu trúc đỉnh/đáy thì xu hướng vẫn trong đà uptrend. 3 tháng trở lại đây, đà tăng có phần chững lại nhưng đỉnh/đáy mới tạo ra vẫn cao hơn đỉnh/đáy cũ. Bên cạnh đó, hành động của của cặp tiền này đang hình thành một mô hình tam giác tăng. Vì vậy, khả năng phá vỡ cạnh trên của tam giác và bứt phá tăng mạnh có chiều hướng xảy ra rất cao.

Phân tích trên khung thời gian H4 chúng ta lại càng thấy rõ đà đẩy đang tích lũy và chuẩn bị công phá vùng kháng cự quan trọng của phe mua. Cụ thể, đường trendline đi qua những đáy gần nhất hợp lưu với kháng cự tại vùng giá 95-96. Dự kiến, tại vùng giá này sẽ xảy ra một đợt tranh chấp rất quyết liệt giữa 2 phe: phe mua và phe bán và với lợi thế kiểm soát xu hướng chính, rất có thể vùng kháng cự này sẽ bị phá vỡ sau lần thứ 3 tiếp cận. 

Nguồn tham khảo: https://www.dailyfx.com/

Close