Đồng Peso Mexico suy yếu trong bối cảnh đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ tan chảy & lợi tức Mỹ tăng, USD / MXN tăng vọt

TRIỂN VỌNG PESO MEXICAN:

  • Đồng peso Mexico giảm giá trong bối cảnh EMFX yếu kém
  • Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ và lợi suất tăng của Mỹ đè nặng lên tâm lý
  • USD / MXN đẩy nhanh đà phục hồi sau khi vượt qua ngưỡng tâm lý 21.00

Cuộc khủng hoảng tiền tệ tiếp tục gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vào một số thời điểm sáng nay, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm hơn 15% so với đô la Mỹ , nhanh chóng đạt ~ 13,55, mức thấp nhất trong kỷ lục, khi Tổng thống Tayyip Erdogan tăng gấp đôi sự ủng hộ của ông đối với chính sách tiền tệ nới lỏng và thề sẽ giành chiến thắng về kinh tế. chiến tranh giành độc lập.

Sự sụp đổ nghiêm trọng của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ có thể được đổ lỗi cho một số yếu tố, nhưng động lực chính là chu kỳ nới lỏng không chính thống và liều lĩnh do ngân hàng trung ương nước này (TCMB) thực hiện bất chấp áp lực lạm phát tràn lan. Trong bối cảnh, TCMB đã cắt giảm lãi suất chính sách tổng cộng 400 điểm cơ bản xuống 15% kể từ tháng 9, khiến lợi suất thực tế chìm sâu trong vùng âmdo lạm phát hàng năm đẩy lên mức 20% theo báo cáo CPI mới nhất.

Tình hình là Thổ Nhĩ Kỳ đã ảnh hưởng đến tình cảm, kéo theo EMFX, mặc dù sự lây lan chỉ là một phần của câu chuyện. Lợi suất tăng ở Hoa Kỳ là một nguyên nhân khác gây ra sự yếu kém cho các đồng tiền của thị trường mới nổi, đặc biệt là đối với đồng peso của Mexico .

Trong vài ngày gần đây, đường cong Kho bạc Hoa Kỳ đã dịch chuyển cao hơn khi các nhà giao dịch bắt đầu đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn dự đoán vào năm 2022 để chống lạm phát và đảm bảo kỳ vọng CPI vẫn được duy trìTrong bối cảnh đó, lợi suất kỳ hạn 2 năm đã tăng từ 0,51% lên 0,61% kể từ thứ Hai tuần trước, đẩy USD / MXN từ 20,51 lên mức cao 21,30.

Trong ngắn hạn, việc định giá lại chính sách tiền tệ ở Mỹ và sự thèm muốn yếu đối với tài sản EM trong bối cảnh thị trường tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ bất ổn hiện nay sẽ đè nặng lên đồng peso của Mexico. Điều này có nghĩa là USD / MXN có thể vẫn thiên về xu hướng tăng vào tháng cuối cùng của năm, với mức 21,50 trong tầm nhìn.

Từ góc độ kỹ thuật, USD / MXN đã phá vỡ ngưỡng kháng cự gần 21.00 vào thứ Ba, một sự kiện tăng giá đã đẩy nhanh đà tăng của đồng đô la . Với việc người mua kiểm soát rõ ràng thị trường và động lực từ phía nó, giá có thể tăng lên mức cao nhất năm 2021 trong các phiên tới trước khi nhắm mục tiêu 21,95, mức được xác định bởi mức thoái lui Fibonacci 38,2% của mức giảm 2020/2021.

Mặt khác, nếu USD / MXN không duy trì được sức mạnh và xoay trục xuống thấp hơn, thì hỗ trợ sẽ xuất hiện ở mốc tâm lý 21.00. Nếu một đợt pullback trở thành hiện thực, các nhà giao dịch nên cẩn thận theo dõi khu vực này, vì một động thái bên dưới nó có thể kích hoạt một đợt rút lui lớn hơn về phía 20,40.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD / MXN

Đồng Peso của Mexico suy yếu trong bối cảnh đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ bị tan chảy & amp;  Lợi tức Hoa Kỳ tăng, USD / MXN tăng vọt

Biểu đồ USD / MXN được chuẩn bị trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close