Đô la Úc trượt một nhịp khi CPI và PPI của Trung Quốc thấp hơn. Mua AUD / USD ở đâu?

ĐÔ LA ÚC, AUD / USD, PPI TRUNG QUỐC, CPI, PBOC, HÀNG HÓA – ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • CPI và PPI của Trung Quốc sai ước tính nhưng chênh lệch lớn lan rộng
  • PPI vẫn vượt xa CPI nhưng PBOC có thể trì hoãn bất kỳ hành động nào
  • Nếu PBOC bổ sung thêm biện pháp kích thích, điều đó sẽ có ý nghĩa gì đối với AUD / USD ?
Đồng đô la Úc đã cố gắng tăng cao hơn khi CPI của Trung Quốc tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước cho đến cuối tháng 12 so với dự báo là 1,7%, giảm so với mức 2,3% trước đó. PPI in ở mức 10,3% thay vì 11,3% dự đoán và 12,9% trong tháng 11.

Đây được coi là một kết quả tốt đối với nền kinh tế Trung Quốc, đặc biệt là số PPI thấp hơn vì nó có thể cho thấy mức đỉnh của chi phí đầu vào đối với các nhà sản xuất.

Tuy nhiên, giá thanh toán đầu ra tại nhà máy vẫn vượt xa giá thanh toán tại các quầy bán lẻ. Các doanh nghiệp phải đối mặt với một bài toán hóc búa khi họ phải vật lộn để chuyển sự gia tăng chi phí cho người tiêu dùng hoặc thu được mức lợi nhuận thấp hơn.

Số liệu lạm phát hôm nay được đưa ra vào thời điểm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) chịu áp lực nới lỏng chính sách tiền tệ. Điều này có thể cung cấp cho chúng một số không gian thở, nhưng một số trở ngại phát triển âm ỉ vẫn còn tồn tại.

Tác động của biến thể Omicron của Covid-19 trong hoạt động kinh tế là do chính sách “zero case” của Trung Quốc gây phẫn nộ. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng tín dụng sau một số vụ vỡ nợ kỷ lục trong ngành vào năm ngoái. Một số công ty bất động sản Trung Quốc phải trả các khoản nợ lớn đến hạn trong tuần này.

Mặc dù yêu cầu về tỷ lệ dự trữ (RRR) đã được cắt giảm vào tháng 12, nhưng dường như có thể cần phải nới lỏng nhiều hơn.

Ngày càng có nhiều đồn đoán từ các nhà bình luận về khả năng PBOC cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn (MTL). Nó được cắt lần cuối khi bắt đầu đại dịch nhưng vẫn không thay đổi kể từ đó.

AUD / USD đã chịu áp lực từ việc tăng lợi suất của Mỹ bắt đầu từ năm 2022. Với những con số đáng khích lệ hiện nay từ Trung Quốc, bức tranh có thể đang thay đổi.

Các mặt hàng năng lượng và quặng sắt, mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Australia, đã chứng kiến ​​sự phục hồi giá vào cuối năm nay. Nếu PBOC nới lỏng chính sách, những điều kiện thuận lợi này có thể hỗ trợ cho đồng Đô la Úc cao hơn.

Sắp tới, Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về cung tiền (M2) và giao dịch trong tuần này trước số liệu sản xuất công nghiệp vào thứ Hai tuần sau.

BIỂU ĐỒ AUD / USD, IRON ORE (SGX) VÀ CRUDE OIL (WTI)

BIỂU ĐỒ AUD / USD

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close