Đô la Úc bật lên trên Hawkish RBA

ĐÔ LA ÚC, AUD / USD, RBA, YCC, QUẶNG SẮT, TRUNG QUỐC- ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • RBA đang tăng tốc để chống lại mức lạm phát 7% trong quý tháng 12
  • AUD / USD đang phục hồi sau khoản lỗ hôm thứ Sáu để bắt đầu tuần
  • RBA diều hâu tăng AUD nhưng quặng sắt sụp đổ là cách của nó

Đô la Úc ổn định sau khi RBA dành buổi sáng ở chế độ phát sóng.

Đó là một ngày bận rộn đối với bộ phận truyền thông của RBA, với việc công bố đánh giá của họ về chương trình kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), Thống đốc Lowe có bài phát biểu và biên bản cuộc họp của ủy ban chính sách tiền tệ tháng 6 được công bố.

Tiến sĩ Lowe đang phát biểu tại một sự kiện của Phòng Thương mại Hoa Kỳ ở Sydney. Về cơ bản, anh ấy củng cố các điểm chính của bài đánh giá YCC và lặp lại các nhận xét của mình từ tuần trước.

Đáng chú ý nhất, RBA dự kiến ​​lạm phát sẽ đạt 7% trong quý tháng 12 và tỷ giá tiền mặt có thể ở mức 2,5% vào cuối năm nay.

Chương trình YCC đã bị RBA từ bỏ một cách khét tiếng vào tháng 11 năm 2021 khi các điều kiện cơ bản và các lực lượng thị trường do đó chỉ đơn giản là lấn át mục đích của nó.

RBA nhận ra rằng YCC có vấn đề và ngân hàng bị thiệt hại về danh tiếng khi thoát khỏi chương trình. Đáng chú ý nhất là sự biến động trên thị trường khi mục tiêu lợi tức trong một trái phiếu cụ thể không còn được đảm bảo từ góc độ cơ bản.

Ngân hàng lưu ý rằng vấn đề chính nảy sinh do ngân hàng đưa ra hướng dẫn về thời gian để rút khỏi YCC vào năm 2024. Tăng trưởng kinh tế được cải thiện với tốc độ nhanh hơn và ở mức cao hơn dự kiến ​​khi chính sách được thực thi.

Khi nói đến lạm phát, Tiến sĩ Lowe nhấn mạnh 3 yếu tố mà ngân hàng tin rằng sẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2-3% trong năm tới:

  1. Các vấn đề cung cấp đại dịch sẽ dần dần được giải quyết .
  2. Kỹ thuật – lạm phát là tốc độ thay đổi của giá cả chứ không phải mức độ . Pr cần phải duy trì mức tăng để lạm phát tiếp tục ở mức cao. (thứ mà Fed gọi là ‘hiệu ứng cơ bản')
  3. Thắt chặt chính sách tiền tệ trên toàn cầu .

Đây là tất cả các khả năng khả thi, nhưng chúng cũng có thể trở thành vấn đề. Ít nhất, điều duy nhất mà ngân hàng trung ương có thể kiểm soát là mặt cầu của lạm phát. RBA đã nói rõ rằng chính sách đang được thắt chặt để đạt được điều này.

Đồng đô la Úc đang phải đối mặt với những cơn gió ngược khác trong tuần này. Giá quặng sắt đã giảm cùng với nhiều kim loại công nghiệp khác. Giá quặng sắt kỳ hạn trên cả Sàn giao dịch Singapore (SGX) và Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) đều giảm khoảng 20% ​​so với mức đỉnh trong tháng 4.

Điều này là do sự bi quan về chính sách Covid-19 không trường hợp của Trung Quốc đang phá hoại hoạt động kinh tế của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thị trường bất động sản của Trung Quốc vẫn chìm trong bấp bênh do đột ngột đóng cửa bất chấp những nỗ lực hỗ trợ chính sách từ Bắc Kinh.

BIỂU ĐỒ IRON ORE AUDUSD

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close