Đô la New Zealand: NZD / USD ở vị trí nguy hiểm trước FOMC, CPI New Zealand

Đô la New Zealand, NZD / USD, Lạm phát quý 4, FOMC, Triển vọng kỹ thuật – Điểm nói chuyện

  • Sự suy yếu của đô la New Zealand so với đô la Mỹ đã đẩy NZD / USD xuống mức thấp mới
  • 24 giờ tới mang lại nhiều rủi ro sự kiện, với quyết định của Fed và CPI của New Zealand sẽ ra mắt
  • NZD /USD có thể dễ bị tổn thất hơn nữa sau khi mức thấp năm 2021 nhường chỗ

Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương hôm thứ Tư

Tai ương của đồng đô la New Zealand so với đô la Mỹ tiếp tục qua đêm, với NZD / USD giảm xuống mức thấp mới hàng năm là 0,66602, thấp hơn một chút so với mức thấp của ngày hôm qua là 0,66602. Đồng tiền nhạy cảm với rủi ro đã đưa nó lên cằm trong bối cảnh ác cảm rủi ro sâu sắc. Chỉ số CSI 300 nặng về công nghệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 vào thứ Ba, giảm hơn 2%. Thị trường Mỹ đã bị trừng phạt đặc biệt nặng nề, với chỉ số Nasdaq 100 (NDX) rơi sâu hơn vào vùng điều chỉnh qua đêm.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quý IV của New Zealand sẽ vượt qua ranh giới vào ngày mai, với các nhà phân tích dự kiến con số lớn 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó có thể giúp loại bỏ một số điểm yếu của đô la Kiwi, nhưng với triển vọng lãi suất vốn đã tích cực cho Ngân hàng Dự trữ New Zealand, đồng tiền này có thể sẽ nhạy cảm hơn với dữ liệu đáng thất vọng. Hiện tại, thị trường đang định giá trong sáu lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản đầy đủ cho RBNZ trong năm nay, theo hoán đổi chỉ số qua đêm (OIS).

Trong khi đồng đô la Úc giảm mạnh trong tháng này so với đồng bạc xanh, nó đang hoạt động đặc biệt tốt so với đồng đô la New Zealand. AUD/NZD đã tăng hơn nửa điểm phần trăm kể từ ngày 01 tháng 1, thêm vào mức tăng 1,56% của tháng 12. Sự khác biệt giữa hai loại tiền tệ APAC có thể được giải thích bởi kỳ vọng tăng lãi suất mà NZD phải đối mặt trong khi AUD được hưởng lợi từ sự tăng giá hơn trong vấn đề đó vì RBA cho đến nay đã không đạt được khí đốt về chính sách bình thường hóa.

Bản tóm tắt ý kiến của Ngân hàng Nhật Bản (BoJs) phác thảo quan điểm đồng thuận của các thành viên hội đồng quản trị đã được công bố sáng nay với ít tác động đến đồng yên Nhật Bản. BoJ đã điều chỉnh chính sách của mình thông qua triển vọng lạm phát vào đầu tháng này, nhưng ngân hàng trung ương vẫn cực kỳ ôn hòa so với các đồng nghiệp chính. Đồng yên Nhật Bản thấp hơn khoảng 1% so với đồng bạc xanh kể từ đầu năm.

Ở những nơi khác, thị trường chứng khoán và trái phiếu Úc sẽ đóng cửa cho một ngày lễ quốc gia. Quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ vượt qua các dây tối nay, điều này có thể gây ra phản ứng thị trường biến động ở bên ngoài cơ hội tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Tuy nhiên, nếu Fed nắm giữ, thì thị trường có thể gặp rủi ro vì thị trường đã chứng kiến sự định giá sâu sắc trong sự kiện này.

Dự báo kỹ thuật NZD/USD

NZD/USD đang chứng kiến sự phục hồi nhẹ sau khi giảm qua đêm. Tuy nhiên, cấu trúc kỹ thuật tổng thể vốn đã giảm sau khi đưa ra mức thấp năm 2021. Phá vỡ trở lại trên mức thấp năm 2021 ở mức 0,6699 có thể giúp hồi sinh một số năng lượng đi lên. Tổn thất tiếp theo có thể kéo giá xuống mức mở rộng Fibonacci 161,8% từ phạm vi tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

nzd chart

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nguồn: dailyfx

Close