Dầu thô tăng nóng trước OPEC + và sau biên bản FOMC. WTI sẽ bứt phá cao hơn?

DẦU THÔ, OPEC +, ĐÔ LA MỸ, FOMC, USD / JPY, EUR / USD – ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • WTI thô giá ổn định trong khi cạnh tranh lợi ích tiếng nói quan điểm của họ.
  • Đô la Mỹ mạnh lên sau dữ liệu và phút FOMC
  • Hành động giá có thể trở nên nhẹ nhàng với tính thanh khoản trong kỳ nghỉ. Dầu có thể đông lại không?

Dầu thô ổn định qua đêm sau khi có sự phản đối của cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Một ban cố vấn cho OPEC + (Ủy ban Kinh tế) nói rằng nguồn cung bổ sung từ các kho dự trữ chiến lược khác nhau sẽ làm tăng nguồn cung. Tuần này, các quốc gia thành viên nói rằng họ có thể giảm sản lượng nếu dự trữ được khai thác.

Trong khi đó Cơ quan Năng lượng Quốc tế Hoa Kỳ cáo buộc các nhà sản xuất tạo ra sự chặt chẽ giả tạo trên các thị trường năng lượng. Dầu thô WTI dao động trong biên độ chặt chẽ là 78,24 – 78,65 US4 trong phiên giao dịch châu Á. OPEC + sẽ nhóm họp vào thứ Năm tới để thảo luận về sản xuất.

Đô la Mỹ đã mạnh trở lại trên hầu hết các thị trường trong ngày hôm nay. Rất nhiều dữ liệu của Mỹ qua đêm được xem là chủ yếu tích cực và biên bản cuộc họp của FOMC được thị trường cho là khá diều hâu.

Kết quả là đường cong Kho bạc được làm phẳng với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 1 và 2 năm tăng cao hơn trong khi kỳ hạn 10 và 30 năm trượt một vài điểm cơ bản (bp).

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tăng lãi suất 25 bp lên 1,00% vào ngày hôm nay. Thống đốc Lee Ju-yeol nói rằng ông đã nhìn thấy những vấn đề quan trọng với lạm phát từ phía cầu. “Nhóm tạm thời” tại Fed coi lạm phát hiện tại là một vấn đề từ phía cung.

Sự tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng được coi là nguyên nhân của lạm phát nhất thời. Thị trường đang bắt đầu định giá Fed tích cực hơn sau khi một số thành viên FOMC gần đây đã đưa ra những bình luận diều hâu.

Người mới nhất là Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly. Tối qua cô ấy nói rằng cô ấy có thể thấy tốc độ giảm dần. Bà Daly được thị trường coi là ôn hòa.

Tỷ giá USD / JPY đạt mức cao nhất 4 năm nữa trong phiên giao dịch tại Mỹ ở mức 115,46, chỉ kém mức đỉnh tháng 3/2017 là 115,51. Tỷ giá EUR / USD đã tạo mức thấp mới trong năm ở mức 1,1186 và trải qua phiên giao dịch châu Á một vài tích tắc ở hai bên 1,1200.

Thị trường chứng khoán APAC hôm nay biến động trái chiều, theo chủ đề trên Phố Wall . Các chỉ số Hồng Kông và Trung Quốc yếu hơn một chút trong khi các thị trường Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản và New Zealand tăng lên ở các mức độ khác nhau.

Nó có thể là một ngày yên tĩnh phía trước do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ. Tuy nhiên, có rất nhiều loa ECB ngày nay. Thống đốc BoE Andrew Bailey cũng sẽ có bài phát biểu.

Tuần trước đã chứng kiến ​​một khoảng trống trong hành động giá. Khoảng cách có thể được quan sát giữa thấp hôm thứ Ba 16 tháng tháng mười một tại 80,03 và cao vào ngày hôm sau của 79,71.

Thị trường đôi khi có xu hướng ‘lấp đầy khoảng trống'. Điều này có thể xảy ra đối với WTI. Cần lưu ý rằng mặc dù hiệu suất trong quá khứ không cho thấy kết quả trong tương lai.

Mức kháng cự có thể ở mức cao trước đó là 81,81 và sau đó tiếp tục tăng lên ở mức 84,97 và 85,41. Mặt khác, hỗ trợ tiềm năng có thể nằm ở mức thấp gần đây là 74,96 hoặc điểm xoay tại 73,14.

BIỂU ĐỒ DẦU THÔ

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close