Dầu thô tăng do đô la Mỹ giảm do trượt giá

DẦU THÔ, ĐÔ LA MỸ, USD, CHỈ SỐ DXY, CUỘC HỌP BỘ TỨ, AUD, NZD – ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Dầu cao hơn một chút sau khi USD giảm nhẹ với lợi suất trái phiếu kho bạc giảm vào thứ Sáu
  • APAC cổ phiếu tăng cao hơn nhưng bị cắt giảm bởi nhiều trường hợp Covid -19 ở Trung Quốc
  • Các loại tiền tệ liên quan đến rủi ro và tăng trưởng đã tăng lên trong ngày hôm nay. USD lại tăng giá?

Dầu thô và vàng đều tăng khoảng 0,5% do đồng Đô la Mỹ giảm giá vào đầu tuần, cũng như đồng Euro . Giá dầu WTI giảm trong tương lai đã có một sự gia tăng đáng chú ý và các thị trường sẽ theo dõi bất kỳ áp lực tăng giá nào.

Đồng đô la Mỹ mất điểm hôm nay sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm vào cuối tuần trước. Họ đã chọn được một vài điểm cơ bản trên đường cong cho đến ngày hôm nay. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn là gần 2,82% tại thời điểm sắp in.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang thăm Nhật Bản lần đầu tiên để tham dự cuộc họp Quad. Các cuộc họp Quad quy tụ các nhà lãnh đạo của Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ.

Thủ tướng mới của Australia, Anthony Albanese, sẽ tới Tokyo sau khi đảng Lao động của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Australia vào cuối tuần qua.

Cuối tuần qua, Ấn Độ đã công bố một loạt các biện pháp nhằm giảm bớt các vấn đề về lạm phát và chuỗi cung ứng, bao gồm cắt giảm thuế nhiên liệu và thuế nhập khẩu.

Phiên giao dịch châu Á mở đầu với rủi ro thiên vị mạnh khi chứng khoán tăng vọt cùng với đồng Aussie và Kiwi . Các chỉ số APAC đã từ bỏ mức tăng ban đầu, nhưng các hợp đồng tương lai của Phố Wall đang chỉ ra một đà tăng tốt cho thời điểm mở cửa.

Thị trường châu Á bị xáo trộn bởi số lượng kỷ lục các trường hợp Covid-19, làm dấy lên lo ngại về việc gia tăng thêm các hạn chế.

Có một số diễn giả từ ECB, BoE và Fed sẽ có bài bình luận xuyên suốt ngày hôm nay.

Phân tích kỹ thuật INDEX DXY (USD)

Sau khi tạo mức cao nhất trong 20 năm vào đầu tháng này, chỉ số DXY đã chững lại và dường như đang đi xuống để kiểm tra mức hỗ trợ tiềm năng ở mức thấp trước đó là 102,35.

Động thái này thấp hơn đã cho thấy nó cắt xuống dưới đường trung bình động đơn giản 10 ngày (SMA) , điều này có thể cho thấy đà tăng có thể đang mờ dần. Đà giảm trong ngắn hạn có thể đang hình thành.

Đường SMA 10 ngày có thể cung cấp mức kháng cự cũng như mức đỉnh gần đây là 105,01.

BIỂU ĐỒ CHỈ SỐ DXY

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close