Dầu giảm theo triển vọng nhu cầu, Vàng tỏa sáng

Tin tức chính 

Các tài sản rủi ro đã phục hồi trở lại sau khi Fed khôi phục niềm tin rằng họ nghiêm túc trong việc chống lạm phát nhưng sẽ khó có khả năng xảy ra một đợt tăng vọt siêu ổn định. Phố Wall đưa ra quyết định chính sách dễ dàng đối với Fed khi lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm tăng từ 2,83% lên hơn 3,40% kể từ báo cáo lạm phát hôm thứ Sáu. Fed đã tăng lãi suất chuẩn của mình lên 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994 và báo hiệu nhiều đợt tăng giá sắp tới, nhưng xu hướng đó sẽ không kéo dài quá năm 2023. Các biểu đồ chấm cho thấy họ kỳ vọng sẽ thắt chặt thêm 175 điểm cơ bản nữa cho phần còn lại của năm với một vài lần tăng nữa vào năm 2023, trước khi việc cắt giảm lãi suất được đảm bảo vào năm 2024. 

Không ai ngạc nhiên trước sự sụt giảm mạnh với triển vọng tăng trưởng và dự báo lạm phát PCE cao hơn. Fed cần các điều kiện tài chính chặt chẽ hơn và để nền kinh tế hạ nhiệt, do đó, các đợt tăng siêu khủng sẽ được mong đợi trong một vài cuộc họp tới. 

Để kiểm soát lạm phát, Fed sẽ xem việc tăng lãi suất của họ vào cuối năm có thể là thời điểm đưa nền kinh tế này vào một cuộc suy thoái. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm đã giảm mạnh, có nghĩa là chúng ta đang thấy mức lợi suất đạt đỉnh. 

ECB

Cuộc họp khẩn cấp của ECB cho các thị trường thấy rằng họ đang đẩy nhanh việc hoàn thành thiết kế một công cụ chống phân mảnh mới. Mọi người đều biết họ đang làm việc trên phân mảnh, vì vậy thông báo hôm nay chỉ đơn giản nhấn mạnh rằng đây là ưu tiên hàng đầu. Ngoài việc đưa nó vào văn bản, thị trường không học được gì mới. 

Đồng euro ban đầu tăng giá khi công cụ mới nhất của ECB để giảm bớt căng thẳng thị trường sẽ cho phép họ tăng lãi suất một cách nhanh chóng. Sự tập trung nhanh chóng chuyển sang FOMC và các nhà giao dịch vẫn đang cố gắng quyết định xem liệu Fed có đặt mức cao nhất trong lợi suất trái phiếu kho bạc hay không, điều này có thể báo hiệu mức đỉnh của đồng đô la đã được đặt ra. 

Dầu

Giá dầu giảm do triển vọng nhu cầu dầu thô bị ảnh hưởng do người tiêu dùng Mỹ có vẻ yếu hơn và cả Fed và ECB dường như đã sẵn sàng thắt chặt mạnh mẽ các điều kiện tài chính, điều này sẽ dẫn đến hoạt động kinh tế chậm lại nhanh chóng. 

Đó là một ngày bận rộn đối với các nhà kinh doanh năng lượng vì bạn cũng đã có Tổng thống Biden liên hệ với các nhà máy lọc dầu. Biden yêu cầu những người đứng đầu ngành dầu mỏ giải thích tại sao tỷ suất lợi nhuận của họ lại tốt như vậy và tại sao họ không sản xuất thêm xăng và dầu diesel. Áp lực của Biden chủ yếu là chính trị và nó có thể sẽ không dẫn đến bất kỳ hành động nghiêm trọng nào của các công ty dầu mỏ. 

Báo cáo tồn kho dầu thô hàng tuần của EIA cho thấy mức tăng cao hơn dự kiến ​​là 2 triệu thùng / ngày và sản lượng tăng. Sản lượng dầu thô của Mỹ tăng 100.000 thùng / ngày lên 12 triệu thùng / ngày, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Nhu cầu xăng giảm và điều đó có thể là do giá bơm tăng cao hơn. 

Thị trường dầu mỏ vẫn còn thắt chặt, nhưng lo ngại về sự phá hủy nhu cầu sẽ tăng lên khi các nhà giao dịch tập trung hơn vào rủi ro suy thoái. 

Vàng

Giá vàng tăng trở lại khi một số nhà giao dịch đang nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm tăng lãi suất của Fed. Các đợt tăng lãi suất tích cực trong vài cuộc họp tiếp theo của Fed cho thấy chúng ta có thể gần đạt được mức đỉnh với lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh. Fed có thể đưa ra thêm một lần tăng lãi suất cơ bản 75 điểm nữa, nhưng các nhà giao dịch đang nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy một dòng tăng siêu ổn định. 

Có vẻ như các cuộc gọi suy thoái đang tăng lên vào cuối năm tới và điều đó cũng sẽ tích cực đối với dòng tiền trú ẩn an toàn đối với vàng. Có vẻ như đồng đô la có thể có đỉnh ngắn hạn ở đây và điều đó sẽ mang tính xây dựng cho giá vàng.  

Bitcoin

Bitcoin đã không thể tập hợp một cuộc biểu tình bất chấp một cuộc biểu tình rộng rãi trên Phố Wall sau quyết định của FOMC. Fed đã giải tỏa một số lo ngại rằng họ sẽ mạnh tay tăng lãi suất và đó là tin tốt cho hầu hết các tài sản rủi ro.

Việc Bitcoin thiếu một cuộc biểu tình sau Fed có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với một số nhà đầu tư. Nếu một cuộc biểu tình lớn ở Phố Wall không thể kích thích các nhà giao dịch tiền điện tử, thì Bitcoin có thể gặp rắc rối. Mức 20.000 đô la đang được giữ, nhưng có vẻ như không ai muốn quay trở lại giao dịch tiền điện tử.

Nguồn: marketpulse

Close