Các điểm thảo luận về đô la Mỹ

  • Lịch tài chính bận rộn với các lựa chọn về giá từ FOMC và BoE trong 24 giờ qua, và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã sẵn sàng cho cuộc họp của riêng họ vào cuối đêm nay (sáng thứ Sáu ở Châu Á).
  • Đô la Mỹ đang giảm giá ngay cả sau khi Fed tăng 75 mức cơ bản và GBP / USD đang bùng phát bất chấp việc Ngân hàng Anh gây thất vọng với việc chuyển 25 mức cơ bản trong khi dự đoán lạm phát sẽ tăng quá mức 11% vào cuối năm nay. Chúng tôi cố gắng hiểu những gì đang xảy ra.
  • Đánh giá trong bài báo phụ thuộc vào chuyển động giá trị và sự hình thành biểu đồ . Để được dạy thêm về chuyển động giá trị hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem phần Giáo dục hàng ngày của chúng tôi .

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng các khoản phí lên 75 yếu tố nền tảng vào ngày hôm qua . Đây là mức tăng chính 75 bp kể từ năm 1994 và Fed đã đưa ra điều này trong khi cảnh báo rằng các mức tăng thêm đã và đang diễn ra, với một mức tăng khác vào tháng 7 có thể là 50 hoặc 75 yếu tố nền tảng.

Đô la Mỹ nhanh chóng biến động bằng mức cao nhất trong 20 năm hiện tại vào ngày khởi động lại khẳng định lúc 2 giờ chiều ET, tuy nhiên, sự chuyển nhượng đó nhanh chóng biến mất và chưa đầy 24 giờ sau, USD hiện đang mua và bán ở mức hiện đại gần-thấp-hạn.

Biểu đồ giá trong hai giờ của đô la Mỹ

Điều này nghe có vẻ khó chịu đối với các thương gia, sự thật là Fed không chỉ tăng lãi suất, tuy nhiên, họ đã mạnh tay như vậy và tỷ giá hối đoái tiếp tục giảm trở lại. Nguyên nhân cho sự ngắt kết nối này chắc chắn là một trong những kỳ vọng: Đô la Mỹ đã được trả giá tốt vì Fed đã rất cởi mở về kế hoạch tăng giá của họ . Và vào tuần trước, về quyết định giá của ECB, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tỏ ra cực kỳ ôn hòa bằng cách gợi ý về một mức chuyển 25 bp vào tháng Bảy với, có thể, một lần tăng khác vào tháng Chín.

Sự ngắt kết nối đó đã khiến đồng Euro giảm trong khi đồng USD tăng thêm do sự chênh lệch giữa mức độ bao phủ của Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới vẫn còn khá lớn. Tuy nhiên, ECB đã gọi là một cuộc họp khẩn cấp vào sáng ngày hôm qua, điều này cho thấy rằng họ không tự hào về kết quả của tuần trước và điều này có thể ngày càng buộc họ phải đưa ra thông điệp rằng lợi tức trái phiếu vốn đã khác nhau của họ trong khối. Vì vậy, chúng ta có thể thấy ECB diều hâu hơn sau phản ứng của thị trường đối với quyết định giá vào tuần trước.

Điều đó đã giúp EUR / USD hỗ trợ tại một vùng quan trọng trên biểu đồ, chỉ đơn giản là trên mức thấp nhất trong 19 năm hiện tại, ở mức 1,0340.

Biểu đồ hàng tuần EUR / USD

biểu đồ giá hàng tuần của eurusd

EURUSD trên Tradingview

Trên nền tảng ngắn hạn, câu hỏi lớn là liệu EUR / USD có thể chứng minh nhiều hơn nữa về mức tăng hay không. ECB không chính xác nghe có vẻ diều hâu ngay tại đây và Fed, từ những gì chúng ta đã nghe ngày hôm qua, tiếp tục hướng tới một số sửa đổi quan trọng với phạm vi tài chính có thể tiếp tục đẩy Đô la Mỹ lớn hơn.

Vì vậy, đối với EUR / USD, điều gây tò mò là mức độ phục hồi ngắn hạn này có thể diễn ra trong thời gian bao lâu như một cách để nắm bắt mức kháng cự thấp hơn – cao hơn cho sự chuyển dịch giảm giá dài hạn. Giai đoạn tâm lý 1.0500 là sự tò mò mặc dù nó đã đưa ra một bản tóm tắt vào sáng sớm ngày hôm qua, chuyển tiếp hiệu quả cho FOMC và điều này ngày càng có thể không cung cấp nhiều thúc đẩy căng thẳng nếu / khi nó bắt đầu. Điều này mở ra khả năng kháng cự tại 1.0531 hoặc thậm chí có thể là 1.0607.

Biểu đồ giá 4 giờ EUR / USD

biểu đồ bốn giờ eurusd

EURUSD trên Tradingview

USD / CHF

Một tổ chức tài chính trung ương đã thực hiện xoay vòng là Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ với mức tăng giá 50 bp . Đây là lần tăng giá đầu tiên của SNB trong 15 năm và đồng Franc Thụy Sĩ đang chứng kiến ​​một số đặc tính hữu ích thịnh soạn. Với quá khứ lịch sử của cặp đôi, cũng có thể có thêm sự tiếp tục còn lại nhưng trong lần chuyển nhượng này với giai đoạn trợ giúp quan trọng sau đây ở vòng .9565 trên bảng xếp hạng.

Biểu đồ hàng ngày của USD / CHF

biểu đồ hàng ngày của usdchf USDCHF trên Tradingview

GBP / USD

Chúng tôi cũng đã có một đợt tăng giá ngoài Vương quốc Anh vào sáng sớm nay , mặc dù đó là do 25 yếu tố nền tảng. Tuy nhiên, cấp bách hơn là dự báo của BoE có nghĩa là tổ chức tài chính đang tìm kiếm để lạm phát tăng quá mức 11% vào cuối năm nay.

Đối với GBP / USD, đó là một buổi sáng lộn xộn, với sự chuyển nhượng giảm giá sơ bộ nhanh chóng đảo ngược và hiện cặp tiền này đang mua và bán ở mức quá mức hiện tại, đang kiểm tra trên giai đoạn tâm lý 1,2250. Đây có thể là một chủ đề đáng yêu để phân tích về sự mất dần, đặc biệt là đối với những người cần cố gắng bắt được mức thấp của USD. Nhưng – cũng có thể có một địa điểm hấp dẫn hơn bằng GBP / JPY dựa trên giải pháp về giá của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tối nay.

Biểu đồ hai giờ GBP / USD

Biểu đồ giá GBPUSD

GBPUSD trên Tradingview

USD / JPY: Biến tiềm năng

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản họp vào tối nay và câu hỏi lớn là liệu Thống đốc BoJ Kuroda có tỏ ra thụ động về lạm phát như ông đã làm vài tuần trước đây hay không. Tôi đã viết về điều này một vài tuần trước đây , đơn giản là sự yếu kém của đồng Yên đang bắt đầu xuất hiện trở lại , và điều đó dẫn đến việc chuyển nhượng mạnh mẽ với USD / JPY bùng phát và thiết lập mức cao nhất trong 20 năm trên giai đoạn 135.00.

Và, thậm chí vào đầu tuần này, có khả năng bứt phá tăng giá ngay tại đây, điều này đã nhận thấy thêm một bản in quá mức đương thời . Tuy nhiên, trong 24 giờ trước, chúng ta đã thấy một sự thay đổi trong chủ đề đó khi các ngân hàng trung ương đang thực hiện một bước đi ngang ngược hơn về hướng phủ sóng và với việc chuyển khoản 50 bp của SNB vào sáng nay, có nhiều khả năng xảy ra ngay ở đây trên Ngân hàng Nhật Bản tối nay.

Cũng hãy chiêm nghiệm sự thật rằng phản hồi của Kuroda vài tuần trước đã chỉ đạo rằng BoJ không vội vàng bình thường hóa mức độ phù hợp vì chỉ có một bản in lạm phát trên 2,5%. Kuroda đề cập BoJ cần thấy lạm phát ‘ổn định' trên 2%, ám chỉ sự thật rằng tổ chức tài chính không vội vàng. Tuy nhiên, sau khi dư luận dậy sóng sau những phản hồi này, ông buộc phải xin lỗi công chúng Nhật Bản vì đã hạ thấp những hậu quả của lạm phát, trải qua cảm giác tức giận như các nhà lãnh đạo thế giới đang phải đương đầu với một câu chuyện phát triển hơn mặc dù có thể so sánh được. Vì vậy, có thể BoJ không tăng phí tối nay, tuy nhiên tôi sẽ bị sốc khi nghe tổ chức tài chính lỏng lẻo về lạm phát như họ đã từng xảy ra, và đó là một điều có thể buộc đồng Yên tăng thêm nữa.

Tính theo USD / JPY, giá trị đã xuống ngay mức 132,50 để được trợ giúp và có một điểm khác giảm một chút, vòng 131,25 và được chấp nhận bởi mức 130,00.

Biểu đồ 4 giờ USD / JPY

biểu đồ bốn giờ usdjpyUSDJPY trên Tradingview

Nguồn: dailyfx

Close