AUD / USD tăng bất chấp việc Phố Wall bán tháo khi lũ lụt Trung Quốc làm tăng giá than

Đăng Ngày: 12/10/2021

ĐÔ LA ÚC, AUD / USD, TRUNG QUỐC, THAN ĐÁ, DẦU THÔ, BOK – ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Đô la Úc tăng qua đêm so với USD mặc dù chứng khoán Phố Wall đóng cửa giảm
  • Lũ lụt Trung Quốc buộc các mỏ đóng cửa, khiến giá than tăng cao ở châu Á
  • AUD / USD có vẻ sẽ giữ trên đường SMA 50 ngày sau khi tăng mạnh qua đêm

Dự báo Châu Á – Thái Bình Dương vào Thứ Ba

Đồng Đô la Úc vẫn đứng vững sau khi tăng qua đêm mặc dù chứng khoán Mỹ trên Phố Wall có hoạt động yếu kém. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đóng cửa thấp hơn 0,76% vào thứ Hai. Chi phí năng lượng tăng đang làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát có thể sẽ kéo dài hơn so với dự đoán của hầu hết các nhà kinh tế và ngân hàng trung ương. Những chi phí cao hơn đó rất có thể ăn vào chi tiêu của người tiêu dùng ở các khu vực khác của nền kinh tế. Một báo cáo GDP lạc quan từ Goldman Sachs cũng ảnh hưởng đến tâm lý. Ngân hàng Mỹ cắt giảm mục tiêu tăng trưởng xuống 5,6% cho năm 2021.

AUD / USD tăng do giá than tăng ở châu Á. Bắc Kinh đã ra lệnh cho các nhà sản xuất năng lượng tăng sản lượng vào tuần trước, điều này làm giảm bớt một số áp lực tăng giá. Tuy nhiên, lũ lụt trên khắp Trung Quốc đang tạm dừng các hoạt động khai thác. Điều đó đã khiến giá than giao sau ở Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai, khiến đồng đô la Úc tăng giá. Australia là nước xuất khẩu than lớn, và Trung Quốc được cho là đã cho phép thông quan một lượng nhỏ bất chấp lệnh cấm nhập khẩu than từ nước láng giềng phía Nam.

Giá dầu cũng tăng qua đêm, tiếp tục gia tăng lo ngại lạm phát khi dầu thô chạm mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014. Nhu cầu đối với các sản phẩm năng lượng đang tăng lên khi các nền kinh tế trực tuyến trở lại sau các hạn chế Covid đưa ra so với căng thẳng Delta rất dễ lây lan. New South Wales, bang đông dân nhất của Úc, đã nới lỏng các hạn chế vào thứ Hai. Tỷ lệ tiêm chủng ở Úc đã có tiến bộ đáng kể trong những tháng gần đây, cho phép mở cửa trở lại.

Trong một diễn biến khác, New Zealand đã báo cáo mức chi tiêu bằng thẻ điện tử trong tháng 9 tăng 0,9% so với tháng trước. Cuối ngày hôm nay, Nhật Bản sẽ báo cáo dữ liệu cho vay ngân hàng và giá sản xuất trong tháng Chín. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) được thiết lập để giữ lãi suất chuẩn ở mức 0,75%. Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi sát sao báo cáo việc làm tháng 7 của Vương quốc Anh trong phiên giao dịch châu Âu.

Dự báo kỹ thuật AUD / USD

AUD / USD tăng mạnh qua đêm, vượt qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày. Đà tăng đã giảm bớt trước khi chạm ngưỡng 0,74 quan trọng về mặt tâm lý, nhưng phe bulls dường như đang kiểm soát trong thời điểm hiện tại. Nếu giá giảm xuống, đường SMA 50 ngày sẽ trở lại tiêu điểm như là hỗ trợ tiềm năng.

Biểu đồ 8 giờ AUD / USD

AUD / USD tăng bất chấp việc Phố Wall bán tháo khi lũ lụt Trung Quốc làm tăng giá than

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nguồn: dailyfx

Close