AUD / USD có thể tăng khi New South Wales mở cửa trở lại, giá năng lượng vẫn là tiêu điểm

Đăng Ngày: 11/10/2021

ĐÔ LA ÚC, AUD / USD, NĂNG LƯỢNG, LẠM PHÁT – CÁC ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Đô la Úc khởi đầu thận trọng sau khi AUD / USD tăng hơn 0,50% vào tuần trước
  • Các xu hướng rủi ro phổ biến có thể thúc đẩy hành động giá mà không ảnh hưởng nhiều đến khung kinh tế
  • AUD / USD có vẻ sẽ giữ trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày vào Thứ Hai

DỰ BÁO CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG HÔM THỨ HAI

Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương có vẻ sẽ mở cửa vào thứ Hai cao hơn khi tuần giao dịch bắt đầu. Tuy nhiên, hôm nay thị trường lại không cung cấp nhiều rủi ro về sự kiện, với lịch kinh tế khá thưa thớt. Điều đó khiến các thị trường dễ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng rủi ro phổ biến từ tuần trước khi thỏa thuận về mức trần nợ của Mỹ đã thúc đẩy một số thị trường chấp nhận rủi ro. Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đang theo dõi thận trọng cao hơn so với Đô la Mỹ . AUD / USD đã tăng hơn nửa phần trăm vào tuần trước.

Do thiếu các sự kiện kinh tế trong ngày hôm nay, các nhà giao dịch sẽ để mắt đến các sự kiện sắp diễn ra vào cuối tuần này. Chúng bao gồm dữ liệu lạm phát từ Trung Quốc, New Zealand và Hoa Kỳ, GDP của Vương quốc Anh, niềm tin của người tiêu dùng Úc và Hoa Kỳ, và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ. Corporate America cũng sẽ bắt đầu một mùa thu nhập hàng quý khác. Các nhà đầu tư sẽ phân tích báo cáo thu nhập để tìm manh mối về quan điểm của các công ty về triển vọng kinh tế toàn cầu, và có lẽ nghiêm trọng nhất là lạm phát.

New South Wales (NSW), bang đông dân nhất của Úc, sẽ khôi phục một số hạn chế của Covid-19 vào ngày hôm nay, đánh dấu bước đầu tiên trong việc mở cửa trở lại bang sau một trăm ngày bị khóa. Nước này đã đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 70%. Việc nới lỏng các hạn chế đi lại sẽ là bước tiến lớn tiếp theo, với khả năng mở cửa trở lại vào tháng 11.

Ở những nơi khác, giá năng lượng sẽ vẫn là trọng tâm sau khi giá khí đốt tự nhiên và giá than tăng cao thúc đẩy triển vọng tích cực hơn về lạm phát toàn cầu. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ năm 2014 vào tuần trước. Gần đây, Trung Quốc đã ra lệnh cho các nhà máy nhiệt điện than tăng sản lượng để chống lại sự gia tăng mạnh mẽ của giá năng lượng, điều này đã khiến các nhà hoạch định chính sách phải kìm hãm hoạt động sản xuất để bảo toàn năng lượng. Các nhà cung cấp năng lượng Trung Quốc cũng sẽ được phép tạm thời tăng giá cho khách hàng, theo nguồn tin của Reuters.

DỰ BÁO KỸ THUẬT AUD / USD

AUD / USD đang giao dịch trực tiếp trên Trung bình Động Đơn giản (SMA) 50 ngày sau khi tăng 0,69% vào tuần trước. Bất chấp sức mạnh của tuần trước, giá vẫn thấp hơn gần 2% so với mức cao của tháng 9. Những người đầu cơ giá lên sẽ tìm cách giữ giá trên đường SMA 50 ngày. Nếu không, việc giảm xuống dưới mức trung bình động sẽ đe dọa hỗ trợ đường xu hướng đã giới hạn giá trong vài tuần qua.

BIỂU ĐỒ 8 GIỜ AUD / USD

audusd

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nguồn: dailyfx

Close