AUD/USD có dừng lại ở vùng kháng cự SMA50 không?

Tình hình tại phiên Châu Á – Thái Bình Dương 

Tâm lý giao dịch của phiên Á trở nên “chua chát” hơn khi xuất hiện một báo cáo đáng lo ngại từ Walmart. Điều này đã đè nặng lên hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, trước khi phiên New York kết thúc. Cụ thể, Walmart hạ dự báo lợi nhuận đến năm 2023, với lý do giá thực phẩm ở mức hai con số và tác động của chúng đối với chi tiêu của người tiêu dùng. Các chỉ số cũng có diễn biến trái chiều, chỉ số S&P 500 chuẩn tăng 0,13%, trong khi Chỉ số Nasdaq -100 (NDX) thiên về công nghệ giảm 0,55%.

Đồng đô la Mỹ dường như đã mềm hơn một chút, sau 24 giờ giao dịch đầy biến động. Đồng đô la Úc tăng giá so với hầu hết các đồng tiền khác, hưởng lợi từ giá quặng sắt cao hơn ở khu vực châu Á. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn phải thận trọng trước cuộc họp FOMC vào thứ Tư tuần này,  khi khả năng tăng 75 điểm lãi suất cơ bản là trong tầm tay. 

Theo dự kiến, dòng khí đốt tự nhiên của châu Âu đến từ Nga ​​sẽ giảm mạnh. Công ty Gazprom, công ty khí đốt tự nhiên do Nga hậu thuẫn, tuyên bố rằng dòng chảy qua Nord Stream 1 sẽ giảm xuống 33 triệu mét khối mỗi ngày. Cũng chính vì vậy, giá khí đốt tự nhiên tại khu vực châu Âu đã tăng 10% qua đêm. Thước đo niềm tin kinh doanh tại khu vực này cũng đã giảm xuống mức thấp kỷ lục từ mua đại dịch khi gánh nặng về giá năng lượng tăng cao đè nặng lên thước đo.

Giá dầu thô cũng tăng do lo ngại về nguồn cung mới, cùng với nhiều lo ngại về tình trạng trì trệ kinh tế trên toàn cầu. Giá của  WTI tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua,, thì mức chênh lệch RBOB / CL tỷ lệ 1: 1 đã tăng hơn 10%, phản ánh nhu cầu của nhà máy lọc dầu cao hơn. Báo cáo kiểm kê API tối nay cho các kho dự trữ của Mỹ có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá dầu. Các  nhà giao dịch cũng đang chờ đợi một số bản tin kinh tế có khả năng tác động cao vào cuối tuần này, trong đó có báo cáo tăng trưởng GDP quý II trước của Mỹ.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày 26/7

  • Philippines – Cân đối ngân sách (tháng 6)
  • Thái Lan – Cán cân thương mại (tháng 6)
  • Singapore – Sản xuất công nghiệp (tháng 6)

PTKT:  AUD /USD

Đà tăng của AUD/USD đã chững lại và phản ứng với đường trung bình động SMA50. Phe bò đang cố gắng tích lũy năng lượng để phá vỡ vùng kháng cự này để tiến tới vùng giá 0,7000. Vùng đỉnh tiếp theo phe bò sẽ chinh phục đó là vùng giá 0,7050. Có vẻ điều này không thực sự quá khó khăn. Các chỉ báo động lượng MACD và RSi cũng ủng hộ đà tăng giá của phe mua.  

 

Nguồn tham khảo: https://www.dailyfx.com/

Close